Top 25 Phim Về Người Chuyển Giới Hay Nhất Mọi Thời Đại (UPDATED 2021)

Bạn đang tìm kiếm phim Transguy? Thực tế, có không ít những bộ phim chuyển giới, hay phim về đề tài đồng tính được công chiếu từ trước đến nay, tuy nhiên không phải bộ phim nào cũng phản ánh đầy đủ và đúng về cuộc sống của những người chuyển giới. Đặc biệt những bộ phim về người chuyển giới nam, lại càng hiếm hoi hơn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến 1 danh sách những bộ phim mà chúng tôi đã thực sự cảm thấy được sự kết nối, với tư cách là một người chuyển giới nam.

Lưu ý:

Cá nhân tôi muốn tất cả các nhân vật chuyển giới nam phải là do người chuyển giới nam đóng, nhưng ngành công nghiệp điện ảnh vẫn chưa thực sự hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có rất nhiều diễn viên và ngôi sao phim tài liệu là FTM.

Top 25 Bộ Phim Transguy Đáng Xem

Dưới đây là danh sách tổng hợp những bộ phim mà chúng tôi sẽ review cho bạn

 1. Romeos (2011), (Phim)
 2. A Year In Transition (2018), (Phim tài liệu)
 3. Man Made (2018), (Phim tài liệu)
 4. Shinjuku Boys (1995), (Phim tài liệu)
 5. Southern Comfort (2001), (Phim tài liệu)
 6. Two 4 One (2014), (Phim)
 7. Coby (2017), (Phim tài liệu)
 8. Chilling Adventures of Sabrina (2018)
 9. From Daddy’s Tummy (2015), (Phim tài liệu)
 10. BRACE (2015), (Phim tài liệu)
 11. 3 Generations (2015), (Phim tài liệu)
 12. Sexing the Transman (2011), (Phim tài liệu)
 13. Tomboy (2011), (Phim)
 14. 52 Tuesdays (2013), (Phim)
 15. Orphan Black (S02E08), (Phim)
 16. Boys Don’t Cry (1999), (Phim)
 17. TRANS (2012), (Phim tài liệu)
 18. Headspace (2017), (Phim tài liệu)
 19. BOY (2013-2014), (Phim)
 20. Transmilitary (2018), (Phim tài liệu)
 21. Dead of Summer (2016), (Phim)
 22. The Conductor (2018), (Phim)
 23. Predestination (2014), (Phim)
 24. Young Americans (2000), (Có xuất hiện nhân vật không rõ ràng về giới tính)
 25. Hollyoaks (1995), (Phim)

#1: Romeos (2011)

Romeos (2011)

Bộ phim này, cho đến nay, là bộ phim yêu thích nhất của chúng tôi. Phim kể về một người chuyển giới nam trẻ tuổi tên là Lukas, khi anh ta khám phá ra giới tính của mình và nhận ra rằng anh ta bị thu hút bởi đàn ông thay vì phụ nữ (trans gay).

Bộ phim không ngần ngại né tránh và phản ánh rõ nét về hội chứng transphobia (sợ người chuyển giới), trong trường hợp này là tình yêu đồng tính bên trong Lukas, anh mắc hội chứng tự kỳ thị đồng tính (internalized homophobia: có ác cảm với giới tính thật của chính bản thân mình vì định kiến xã hội.)

Tôi sẽ không phủ nhận rằng bộ phim này là một cuộc chiến cảm xúc. Cả hai chàng trai trẻ đang vật lộn với những cảm xúc đan xen để xác định và chấp nhận giới tính thật bên trong họ.

Trong phim, Lukas phải chiến đấu chống lại một vụ tấn công tình dục và những lời nói tục tĩu thường xuyên trút lên anh.

Tuy vậy, bộ phim đã dẫn dắt được người xem để nêu bật lên tính nhân văn và để đánh giá cao sự đoàn kết của cộng đồng chuyển giới nam, lòng vị tha của những người đàn ông trẻ tuổi đưa ra lời khuyên cho những người anh em của họ, thông qua các diễn đàn và cuộc đấu tranh của những người chuyển giới nam đang phải chịu những sự bức bối về giới.

Romeos-2011

Điều quan trọng nhất, Lukas không còn là một đứa trẻ, nhưng anh ấy cũng chưa phải là một chàng trai trưởng thành.

Romeos là một trong số ít những bộ phim mà những người chuyển giới nam đã trưởng thành có thể tham gia, và tôi sẽ luôn đánh giá cao điều đó. Lukas cũng đang trong giai đoạn tiền phẫu thuật, nghĩa là ngực của anh ấy vẫn chưa được cắt bỏ, càng khiến anh ấy thích hợp với những người chuyển giới hiện không có khả năng phẫu thuật.

Thành thật mà nói, cuộc sống không phải lúc nào cũng yên bình và không cần đấu tranh, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng bước vào thế giới của những người đàn ông dị tính (cismale).

#2: A Year in Transition (2018)

A Year in Transition (2018)

Bộ phim tài liệu theo chân Issa Ismail, một người chuyển giới nam người Mỹ gốc Ả Rập, trong suốt cuộc hành trình của anh. Thật tuyệt vời khi thấy tất cả các khía cạnh của quá trình chuyển đổi của anh ấy, từ sự không chắc chắn ban đầu đến niềm tin cuối cùng rằng anh ấy là một người đàn ông, từ sự không chắc chắn về việc bắt đầu liệu pháp thay thế hormone cho đến trải nghiệm của cuộc phẫu thuật ngực.

Những người chuyển giới nam khác cũng được phỏng vấn rất lâu, đạo diễn bộ phim cũng là một người chuyển giới nam.

Đây có lẽ là bộ phim tài liệu ấn tượng nhất về trải nghiệm của những người chuyển giới nam. Quan điểm và thành kiến ​​về người chuyển giới không đóng vai trò gì trong quá trình sản xuất, hình thành hoặc quay phim tài liệu này, không giống như hầu hết các phim tài liệu chuyển giới cố gắng hết sức để đặt câu hỏi về tính hợp lệ của các cá nhân chuyển giới

Issa-Ismail

Bộ phim có dàn diễn viên đa dạng và nhiều người chuyển giới nam khác nhau, thảo luận về cách các gia đình và tôn giáo phản ứng với quá trình chuyển đổi của họ, và truyền thống văn hóa đã tác động đến họ như thế nào.

#3: Man Made (2018)

man-made-2018

Đây là một bộ phim tài liệu sẽ khiến bạn rơi nước mắt và cách mạng hóa sự hiểu biết của bạn về cộng đồng chuyển giới nam.

Sảng khoái, trung thực, gan góc và đa dạng. Man Made không né tránh thực tế của việc chuyển giới, không phủ nhận cảm giác được sinh ra trong một cơ thể mà bạn bẩm sinh đã không thể kết nối, nhưng cuối cùng lại đưa ra một thông điệp về tình yêu và sự chấp nhận.

Khác xa với định kiến ​​về những chàng trai chuyển giới nam ở tuổi vị thành niên, rất dễ gây chú ý trên các phương tiện truyền thông chính thống, bộ phim tài liệu này cho thấy những hành trình và trải nghiệm của một người đàn ông đích thực. Đàn ông trưởng thành, kiêu hãnh, giàu cảm xúc, ở tất cả các giai đoạn chuyển đổi thể chất và nội tiết tố. Rất đáng để xem.

Dominic, một người chuyển giới da màu, đã phẫu thuật ngực trước cuộc đấu tranh, điều này thật đẹp, đầy cảm xúc và cảm động khi chứng kiến. Đây là một trong những tài liệu xúc động nhất về khát khao được sống đúng với giới tính mà bạn từng thấy.

Rese, một chàng trai chuyển giới da đen, nói về tình trạng vô gia cư và nạn phân biệt chủng tộc đã làm trầm trọng thêm chứng tự kỳ thị giới tính của anh. Vợ anh, một phụ nữ chuyển giới da đen, thảo luận về mối quan hệ của họ, và tình huống phức tạp với con trai của Rese, người vẫn gọi người cha chuyển giới của mình là “mẹ”.

Man-Made-2018-phim-transguy

Cha mẹ của Tommy (một người chuyển giới nam da đen khác) thảo luận về tình yêu của họ dành cho con trai của họ, và niềm tin của họ vào Chúa như thế nào càng củng cố thêm quyết tâm nuôi con của họ.

Kennie, người từng tin rằng anh ấy là một người đồng tính nữ nhưng không có nhãn dán nào khác có thể mô tả anh, đã khám phá những mất mát và đau lòng mà bản thân và người bạn đời đồng tính nữ của anh trải qua khi anh chuyển giới.

Có quá nhiều trí tuệ, niềm tự hào và sự phức tạp trong bộ phim tài liệu này mà tôi không thể kể hết.

#4: Shinjuku Boys (1995)

Shinjuku-Boys (1995)

Bộ phim tài liệu này được các cộng đồng FTM hiện tại đánh giá thấp. Phim kể về ba người chuyển giới nam Nhật Bản, một trong số họ chuyển đổi nội tiết tố, khi họ làm việc trong một quán bar dành cho người LGBT.

Bản dạng giới, tình dục và các mối quan hệ phức tạp đối với vai trò giới được thảo luận trong các cuộc phỏng vấn trung thực, không gò bó.

Shinjuku-Boys-1995-film

Bộ phim tài liệu này được đặt trong bối cảnh cộng đồng người Nhật nên một số tư duy và ngôn ngữ khác với quan điểm của phương Tây – có lẽ vì vậy mà họ đánh giá thấp, nhưng tôi nghĩ nó sẽ hợp với người châu Á vì có những điểm tương đồng về văn hóa Á Đông.

#5: Southern Comfort (2001)

Southern-Comfort-2011

Robert Eads là một người chuyển giới nam đã chết vì bệnh ung thư, sau khi bị một vị bác sĩ có thành kiến với người chuyển giới (transphobic) từ chối cắt bỏ tử cung. Bộ phim tài liệu này theo chân ông trong năm cuối của cuộc đời với những khoảnh khắc vừa đau lòng vừa đẹp đẽ bởi sự chân thực của nó.

Tất cả bạn bè và đối tác của Robert đều được phỏng vấn, cùng với cha mẹ của anh ấy và các thành viên khác trong cộng đồng, khiến đây trở thành bức ảnh chụp nhanh có giá trị về một thời điểm quan trọng trong lịch sử FTM.

Southern-Comfort-2011-transguy-film

Nó có sẵn để xem miễn phí trên Youtube.

#6: Two 4 One (2014)

Two 4 One (2014)

Mặc dù áp phích phim hơi khó hiểu, nó có thể khiến bạn cho rằng bộ phim đang chế nhạo khả năng mang thai của những người chuyển giới, tuy nhiên bộ phim này thực sự khá hay.

Tôi sẽ không nói đó là bộ phim yêu thích của tôi, nhưng nó khám phá một tình huống khó xử của một người chuyển giới nam trung niên, khi anh vô tình mang thai và phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn trong đời.

Giữa những drama trong phim, chúng ta đâu đó được chứng kiến ​​những khoảnh khắc nghiêm túc và ý nghĩa hơn.

Khi Adam chạm vào bụng và suy ngẫm về sự sống đang phát triển bên trong.

Two 4 One (2014)

Khi người mẹ của Adam thảo luận về các mối quan hệ và vai trò làm cha với anh ấy, yêu mến cậu con trai chuyển giới của bà và sau đó thích ngắm nhìn những bức ảnh của anh ấy thời trẻ đầy nữ tính, cho thấy tình yêu dành cho con của bà vượt qua giới tính.

Khi Adam đeo găng tay đấm bốc và đấm vào bao đấm bốc, trút giận.

Khi Adam phải đến gặp những người bạn làm việc mới của mình vì những ly bia khó xử.

Khi Adam gặp một bác sĩ phụ khoa, sau đó cùng mẹ đi dạo qua một nhóm người biểu tình chống phá thai. Đơn xin phá thai của anh ấy hoàn toàn là vì lý do giới tính của anh ấy.

#7: Coby (2017)

Coby (2017)

Phim tài liệu này nói về giai đoạn chuyển giới và có các cuộc phỏng vấn sâu rộng với một người chuyển giới nam tên là Jacob (trước đây được gọi là Coby khi bắt đầu chuyển giới), người bạn đời và gia đình của anh ấy.

Bộ phim xen kẽ giữa những cảnh quay hiện đại, chất lượng về chính anh ấy trong cuộc sống hàng ngày của anh ấy và kho lưu trữ nhật ký video mà anh ấy đã thực hiện trong suốt quá trình chuyển đổi của mình.

Người xem được nhìn thấy anh ấy thời trẻ, với giọng nói cao hơn và thân hình nhỏ nhắn hơn, và thời niên thiếu sau đó anh ấy bắt đầu mọc râu và thay đổi thành đàn ông.

Tôi chắc chắn muốn giới thiệu bộ phim tài liệu này cho những người chuyển giới khác và cho gia đình họ!

#8: Chilling Adventures of Sabrina (2018)

Theo, người bắt đầu loạt phim với vai Susie, là một chàng trai chuyển giới do diễn viên phi nhị phân Lachlan Watson thủ vai. Bản thân bộ truyện (theo ý kiến của tôi) là một sự pha trộn kỳ lạ giữa những bối rối của tuổi teen, nhưng nhiều người trẻ tuổi có thể sẽ liên tưởng đến những mô tả về sự phiền muộn giới, sự hấp dẫn đồng giới và nam tính ở một đứa trẻ AFAB (được chỉ định là nữ khi sinh ra).

#9: From Daddy’s Tummy (2015)

From Daddy’s Tummy (2015)

Đây là một bộ phim tài liệu tuyệt vời về một người đàn ông Úc đã hoãn quá trình chuyển đổi nội tiết tố của mình để mang thai đứa con của anh ấy. Tôi thực sự khuyên bạn nên xem, và thật đáng ngạc nhiên, bộ phim này hoàn toàn không gây ra sự khó chịu nào đối với tôi. Tôi không bao giờ có thể làm được những gì AJ đã làm, nhưng tôi rất ngưỡng mộ vì những cam kết làm cha của anh ấy.

#10: BRACE (2015)

BRACE (2015)

Phim ngắn này kể về một người chuyển giới nam trẻ tuổi, hấp dẫn (do nam diễn viên FTM Jake Graf thủ vai) đang phải đối mặt với vấn đề tình dục của mình, tìm ra con đường của mình trong bối cảnh xã hội của những người đồng tính nam.

Anh ấy yêu một người chuyển giới nam khác, người bị những kẻ kỳ thị đồng tính khác tấn công sau khi bắt gặp cuộc hẹn hò của họ.

Đây là một bộ phim khá đau buồn, nhưng rất đúng với trải nghiệm của nhiều người chuyển giới nam và việc chứng kiến Jake Graf trên màn ảnh là một cuộc cách mạng. Anh ấy nam tính, hấp dẫn, để râu và bảnh bao. Tất cả những gì mà khán giả Hollywood chính thống mong đợi ở một nam chính.

#11: 3 Generations (2015)

3 Generations (2015)

Bộ phim này, phần lớn bị cộng đồng chuyển giới lên án vì đã chọn một cô gái chuyển giới vào vai một chàng trai chuyển giới trẻ tuổi, có giá trị theo những cách mà Romeos không thể có được.

Về cơ bản, đây là một cuộc khám phá trải nghiệm xuyên không thân thiện với trẻ em và có lẽ là bộ phim duy nhất được xếp hạng PG có thể giúp một cậu bé chuyển giới tự tìm hiểu, với sự an toàn và một kết thúc có hậu.

Nhân vật chính, Ray, không trải qua một trường hợp tấn công tình dục hoặc xung đột thể chất nào, ngoài việc đụng độ với một kẻ bắt nạt và chiến thắng.

Trong suốt quá trình của bộ phim, anh ấy trải qua nhiều điều điển hình của một cậu bé chuyển giới (bó ngực không đúng cách, xung đột gia đình, bị lệch lạc, trải qua trầm cảm, v.v.), và đó là một điểm khởi đầu khá tốt để hiểu về thanh niên chuyển giới.

3 Generations (2015)

Tôi thấy sự ám ảnh về bà của Ray thật mệt mỏi, nhưng nó không phải là viển vông đối với những gì mà nhiều chàng trai phải đối mặt khi họ come out. Tôi cũng khó chịu vì bộ phim này dành quá nhiều thời gian cho việc gia đình Ray đang “đau khổ” như thế nào vì quá trình chuyển đổi của anh ấy, nhưng đây là điều khá điển hình của những bộ phim xuyên không lấy trung tâm.

Cuối cùng, 3 Generations là một bộ phim có giá trị đơn giản vì thị trường phim FTM quá thưa thớt.

#12: Sexing the Transman (2011)

Sexing the Transman

Thứ nhất, mặc dù tôi thấy bộ phim này thực sự hấp dẫn và giải phóng tình dục theo đúng nghĩa của nó, tôi biết rằng Mr. Angel được coi là một nhân vật gây tranh cãi trong nhiều cộng đồng người chuyển giới.

Bạn không cần phải xem phần này nếu không muốn, nhưng đối với những người sẽ được hưởng lợi từ việc nhìn thấy các anh chàng FTM thảo luận về tình dục một cách cởi mở và bằng hình ảnh, tôi sẽ tiếp tục giới thiệu nó.

Bạn có thể tìm thấy một số bộ phim khác có thể tiếp cận được.

Bộ phim này chắc chắn chỉ dành cho người lớn, nhưng hoàn toàn mang tính cách mạng, miễn là bạn chuẩn bị cho nội dung khiêu dâm rõ ràng và tình dục chuyển giới nam.

Mr. Angel phỏng vấn những người chuyển giới nam khác, nhằm mục đích có những cuộc trò chuyện thẳng thắn và cởi mở về giới tính của họ. Đây là một bộ phim tài liệu tuyệt vời dành cho những người đàn ông trải qua chứng khó chịu ở bộ phận sinh dục nhưng không thể (hoặc không muốn) phẫu thuật và muốn cảm thấy sự hạnh phúc nằm bên trong cơ thể của họ.

Angel cung cấp một cái nhìn độc đáo về cuộc sống sau quá trình chuyển đổi, và không ngại đi sâu vào nó – điều này thật mới mẻ.

Tôi muốn giới thiệu bộ phim tài liệu này cho những người đàn ông lớn tuổi đang cố gắng tìm cách yêu cơ thể của mình.

#13: Tomboy (2011)

Tomboy (2011)

Nhân vật chính của bộ phim này là một cậu bé chuyển giới đang khám phá bản dạng giới của mình tại một thị trấn mới và chọn cái tên Mikäel cho mình.

Cậu ấy lén lút gặp gỡ những người bạn mới, ghen tị với những chàng trai khác, thấy cơ thể của mình trong gương, từ chối quần áo của con gái, và cậu ấy hẹn hò với một cô gái khác giới. Bộ phim dường như là một cách mô tả khác tuyệt vời, đầy sắc thái và đẹp đẽ về sự phiền muộn giới tính và khám phá giới tính ở tuổi trẻ.

Đoạn kết của bộ phim cho thấy Mikäel bị bạn bè bắt nạt một cách khá đáng báo động và gây kích động (họ buộc bạn gái khám bộ phận sinh dục của cậu ta để “kiểm tra” xem cậu là con gái hay con trai), nhưng ngoài điều đó, tôi yêu bộ phim này .

Tomboy cũng xem xét mối quan hệ của một người mẹ với cậu con trai chuyển giới của mình, và đối mặt với thực tế của nhiều trải nghiệm chuyển giới nam; Không có gì lạ khi các bà mẹ trở nên bạo hành khi “con gái” của họ nói rằng họ không thể sống như con gái nữa, và phải chuyển sang làm nam giới.

Trong trường hợp của bộ phim này, Mikäel bị làm nhục và buộc phải mặc một chiếc váy, và – ở một giai đoạn – bị mẹ mình đánh.

Bộ phim kết thúc bằng một nốt nhạc đầy hy vọng, với cuộc hội ngộ lặng lẽ giữa cậu ấy và người bạn gái đầy tiếc nuối, và tôi thấy đó là một bức chân dung ngọt ngào về người chuyển giới nam trong tuổi thanh xuân.

Tomboy (2011)

Tiêu đề “Tomboy” thể hiện giai đoạn giữa của cuộc đời cậu ấy và thực tế là cậu ấy phải đóng vai trò của một “cô gái nam tính” đối với gia đình của mình.

Link film: Tomboy (2011) Vietsub

#14: 52 Tuesdays (2013)

52 Tuesdays (2013)

Bộ phim này kể về một thiếu niên lưỡng tính khi cô thích nghi với việc “mẹ” của mình trở thành một người chuyển giới, và cũng khám phá danh tính của chính mình.

Đây là một bộ phim khá đối lập vì nó thể hiện rất chính xác tính cố chấp và chứng tự kỳ thị giới tính của người Úc, những bình luận đầy công kích được sử dụng để đàn áp quá trình chuyển đổi của James. Tuy nhiên, James là một người chuyển giới mạnh mẽ, nam tính, tự tin và anh ấy phải đối mặt với những trở ngại này.

Ở một giai đoạn trong phim, anh ấy phải vật lộn với chứng nghiện rượu, bị tàn phá đến mức thể chất không thể trải qua liệu pháp thay thế hormone để nam tính hóa cơ thể, anh ấy đã ước mình được sinh ra là một người đàn ông.

Hành trình của anh ấy khá phù hợp với những người chuyển giới nam trưởng thành, đặc biệt là đối với những người đàn ông chuyển giới bị thu hút bởi phụ nữ và do đó đấu tranh để tìm ra liệu họ thuộc cộng đồng chuyển giới nam hay đồng tính nữ.

52 Tuesdays (2013)

Billie, con gái của James, là một cô gái tuổi teen bướng bỉnh và có tính cách sôi nổi. Cô ấy không phải là người đáng yêu, và tôi đã cảm thấy rằng sự thù địch bên trong cô ấy làm tôi bị phân tâm khỏi cốt truyện chính của bộ phim – sự chấp nhận và tình yêu. Tuy nhiên, nó đáng được đề cập trong danh sách những bộ phim đáng xem.

#15: Orphan Black (Season 2 – Ep 8)

Orphan Black (Season 2 - Ep 8)

Chương trình này là một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng tập trung vào một nhóm người nhân bản đang cố gắng tìm ra nguồn gốc của họ và giành lại sự độc lập khỏi người tạo ra họ.

Giữa mùa 2, một nhân bản mới (người được chỉ định là nữ khi sinh) được giới thiệu, với bộ râu đầy đủ và giọng nói trầm. Tên anh ta là Tony Sawicki, và anh ta được bảo mật về danh tính nam giới của mình, ngay cả khi đối mặt với sự thật trong quan niệm của mình.

Tôi thực sự rất thích bản trình bày ngắn gọn về trải nghiệm FTM này. Trong một tập phim, họ cho thấy Tony tiêm Testosterone, đeo một chiếc áo bó ngực thích hợp và tán tỉnh một người đàn ông chuyển giới.

Trong khi tôi là người ủng hộ việc các diễn viên chuyển giới đảm nhận vai chuyển giới, đây là một tình huống khá độc đáo, vì Tony là một người nhân bản. Vì vậy, nam diễn viên rõ ràng sẽ không chuyển giới.

#16: Boys Don’t Cry (1999)

Boys Don't Cry (1999)

Thành thật mà nói, tôi sẽ không khuyên bất kỳ ai xem nó. Đặc biệt là những người không phải trans men. Nhưng tôi quyết định đưa nó vào danh sách này vì nó quan trọng về mặt lịch sử, và tôi muốn giải quyết vấn đề một cách cởi mở, hơn là để những người chuyển giới bị tổn thương, bởi những cảnh quay diễn ra trong phim.

Brandon Teena là một người chuyển giới ngoài đời thực, người đã bị giết và hành hung dã man vào năm 1993. Cái chết của anh ấy và sự thất bại của cảnh sát trong việc bảo vệ anh ấy đã đưa trải nghiệm của FTM lên hàng đầu trong các cuộc thảo luận xã hội.

6 năm sau khi anh ta bị giết, bộ phim này được phát hành, nhằm khắc họa những sự kiện dẫn đến cái chết của anh ấy, và đưa ra một bức chân dung về chuyển đổi giới tính nam tính. Nhiều người đàn ông chuyển giới liên quan rất nhiều đến bộ phim này, họ chưa từng thấy một nhân vật chuyển giới nam nào trên màn ảnh trước đây – nhưng sự đồng cảm của họ dành cho Brandon không phải là 1 sự dễ chịu.

Boys Don't Cry (1999)

Boys Don’t Cry là một tác phẩm mô tả chân thực, không khoan nhượng, về tội ác đã gây ra đối với một thành viên của cộng đồng nam chuyển giới. Năm 1999, nó mang tính cách mạng. Ngày nay, tôi khuyến khích những người chuyển giới kết nối với quá khứ, để nghiên cứu sâu sắc những gì mà cộng đồng chúng ta đã trải qua, nhưng bản chất cực đoan của bộ phim này sẽ không làm gì khác hơn là khiến bạn khiếp sợ.

Link film: Boys Don’t Cry Vietsub

#17: TRANS (2012)

TRANS (2012)

Bộ phim tài liệu này có nhiều người chuyển giới nam và nữ, nhưng tôi sẽ đưa nó vào phần này vì có phần trình bày về FTM đáng chú ý mà tôi cho rằng đáng để bạn dành thời gian.

Nhiều chàng trai đã được phỏng vấn, trong đó có một chàng trai chuyển giới sớm tên Cris, người trước đây được xác định là đồng tính nữ cho đến khi anh trở thành một người chuyển giới nam nổi tiếng tên là Jamison Green, người tiên phong cho cộng đồng FTM sau khi Lou Sullivan qua đời.

Một phàn nàn của tôi về bộ phim tài liệu là nó đã lỗi thời ở một số khía cạnh và không cần thiết phải chú ý, nhưng chúng ta có thể bỏ qua những phân đoạn đó. Phần còn lại của bộ phim tài liệu thực sự đáng xem.

#18: Headspace (2017)

Headspace (2017)

Do nam diễn viên nói trên: Jake Graf – đạo diễn và đóng vai chính, phim ngắn này có sự tham gia của vợ anh và một số người chuyển giới trưởng thành khác, khám phá những khó khăn hàng ngày mà đàn ông và phụ nữ như chúng ta phải đối mặt.

Graf được cho là đang đợi ở khu vực tiếp tân của bác sĩ phụ khoa, bị những phụ nữ chuyển giới nhìn chằm chằm, cảm thấy vô cùng khó chịu. Vợ anh, Hannah, bị nhầm lẫn qua điện thoại và bị thẩm vấn về danh tính của cô ấy do giọng nói trầm của cô ấy.

Người mẫu FTM ngoài đời thực Laith Ashley lo lắng về việc một người đàn ông chuyển giới bấm giờ trong phòng thay đồ công cộng, người mẫu MTF Munroe Bergdorf lo sợ bị quấy rối trên đường phố và Kieran Moloney phải đối mặt với tình huống khó xử trong nhà vệ sinh. Một bức chân dung rất chính xác và cảm động về cộng đồng của chúng ta.

#19: BOY (2013-2014)

BOY (2013-2014)

Bộ phim ngắn này có cảm giác như nó được làm cho trẻ em đang trong giai đoạn định hình về giới tính và những người chuyển giới.

Bây giờ, khi tôi đã trải qua quá trình chuyển đổi của mình được vài năm, BOY vẫn khiến tôi phải tròn mắt.

Việc sử dụng băng để làm phẳng ngực của nhân vật chính, người mẹ của anh ấy, sự tập trung vào cơ thể anh ấy, định kiến ​​về thời niên thiếu chuyển giới … và nhiều những kinh nghiệm khác là những điều tôi đã trải qua.

Tôi đã rất xúc động khi lần đầu tiên xem đoạn phim ngắn này, và có lẽ nhiều bạn trẻ cũng sẽ cảm thấy như vậy.

Tôi muốn đưa ra những lưu ý sau đây trước khi bạn xem bộ phim này:

Thứ nhất, sự tha thứ không phải là điều bắt buộc, nếu cha mẹ bạn lạm dụng thể chất hoặc tinh thần vì bạn chuyển giới.

Nhiều người trong chúng ta tạo dựng lại mối quan hệ mới với cha mẹ sau khi come out và không được sự chấp nhận, nhưng những mối quan hệ rạn nứt chắc chắn không thể hàn gắn chỉ trong phút chốc.

Thứ hai, việc bó ngực bằng băng vải sẽ nén lồng ngực của bạn theo những cách không an toàn, và bạn có nguy cơ không đủ điều kiện để phẫu thuật hàng đầu nếu bạn đối xử với cơ thể của mình theo cách đó, và chính những bộ phim như thế này đã đưa ra một ví dụ không an toàn.

#20: Transmilitary (2018)

Transmilitary (2018)

Bộ phim tài liệu này là một bức ảnh toàn cảnh về thời gian, và là bức chân dung của một cộng đồng hiện đang đấu tranh để những người Mỹ chuyển giới được phép chiến đấu cho đất nước của họ. Nó được quay đẹp mắt, có sắc thái và mang lại tiếng nói cho những người chuyển giới.

#21: Dead of Summer (2016)

Dead of Summer (2016)

Tôi xem phim này vì tôi nghe nói có một nhân vật nam chuyển giới trong đó. Về cơ bản, phim sử dụng các chủ đề gây sốc và đáng lo ngại, ngay cả khi nó là một loạt phim kinh dị, hoàn toàn không cần thiết và không thể xem được.

Tuy nhiên, tôi thực sự thích thú với nhân vật chuyển giới nam trong phim này. Bản thân nhân vật đã hấp dẫn và thú vị, nhưng tôi không hiểu tại sao một cô gái lại được chọn vào vai của anh ấy.

Một yếu tố đáng thất vọng khác của phim này là việc một cô gái thù hận lặp đi lặp lại việc đổi tên nhân vật đã khiến tôi khó chịu đến mức không thể xem tiếp. Nhưng tôi nghĩ mình nên đổ lỗi cho các nhà biên kịch, những người đã tạo cho các diễn viên một kịch bản tệ như vậy để diễn.

Nữ diễn viên đã cố gắng hết sức để tôn trọng và thể hiện tốt một người chuyển giới nam, nhưng âm mưu đã biến danh tính giới tính của anh ta thành một bí mật tội lỗi mà anh ta phải che giấu với những người xung quanh, điều này trở nên vừa khó chịu vừa vô nghĩa.

#22: The Conductor (2018)

The Conductor (2018)

Trong bộ phim này, Scott Turner Schofield đã mặc quần áo nữ trong quá trình quay phim và có vẻ như bị chứng bức bối giới tột độ. Anh vào vai một người chuyển giới lén lút bó ngực bằng một chiếc áo nịt ngực và chơi nhạc tại một câu lạc bộ nhạc jazz.

Tôi thấy câu chuyện của anh ấy khá hấp dẫn, ngoại trừ một cảnh Robin (người chuyển giới) mặc quần áo nữ ở nơi công cộng để thông báo với nhân vật chính rằng anh ấy là người chuyển giới.

Tôi thấy điều này vô lý vì hai lý do:

Thứ nhất, trước đó anh ấy tỏ ra vô cùng sợ hãi khi bị coi là người chuyển giới, và thứ hai, khi được hỏi liệu muốn trở thành đàn ông có phải là động lực để anh ấy ăn mặc nam tính hay không, anh ấy trả lời: “Tôi muốn trở thành một nhạc sĩ”.

Hàm ý trong cảnh đó dường như là anh ta ăn mặc như một người đàn ông bởi vì phụ nữ không thể thành công với tư cách là một nhạc sĩ.

Tôi hiểu bộ phim lấy bối cảnh rất lâu trước đây, nhưng vẫn khiến đây là điều đáng tiếc.

Link film: The Conductor (2018)

#23: Predestination (2014)

Predestination (2014)

Bộ phim này là một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng có nội dung xoay quanh một cá nhân khác giới chuyển đổi từ nữ sang nam. Trước khi chuyển tiếp, nhân vật John đề cập đến cảm giác bị mắc kẹt trong cơ thể nhầm lẫn, không hiểu về giới tính, bối rối trước vai trò giới tính nữ và không phù hợp với con gái.

Sau khi mang thai, họ tiến hành phẫu thuật để thay đổi cơ quan sinh dục ngoài của nữ thành cơ quan sinh dục nam (vì những lý do khó hiểu nhưng phần nào có ý nghĩa trong bối cảnh của phim).

Khía cạnh chuyển tiếp của bộ phim này mang nhiều yếu tố khoa học viễn tưởng. Các đặc điểm xen kẽ của nhân vật là trung tâm của cốt truyện của bộ phim. Đó chắc chắn là một chuyến đi thú vị, hoang dã và quá trình chuyển đổi của nhân vật siêu thực, đến mức nó không gây ra bất kỳ cảm giác khó chịu nào đối với cá nhân tôi.

#24: Young Americans (2000)

Young Americans (2000)

Bộ phim này có một nhân vật tên là Jake, được sinh ra với tên Jacqueline, người cải trang thành con trai để cố gắng thu hút sự chú ý của người mẹ vắng mặt của mình, cậu đăng ký vào ký túc xá để xem phản ứng của mẹ sẽ ra sao.

Mặc dù nhân vật này không phải là người chuyển giới, nhưng dường như Jake đã được chuyển giới trước, ước gì tôi có thể sống cuộc đời của anh ấy.

Anh ấy bó ngực, yêu một chàng trai tên Hamilton và mặc trang phục dành riêng cho nam giới. Chỉ khi Hamilton bắt đầu nảy sinh tình cảm với “anh ta” thì Jake mới tiết lộ rằng cô thực sự là một cô gái, và họ bắt đầu hẹn hò, trong khi Jake tiếp tục che giấu giới tính nữ của mình với mọi người.

Các bạn cùng lớp của họ coi họ như hai chàng trai đồng tính, và họ được biết đến trong ký túc xá như một cặp đôi. Là một người chuyển giới nam sống khép kín vào thời điểm đó, tôi đã thật sự ghen tị.

#25: Hollyoaks (1995)

Hollyoaks (1995)

Vở opera này có một chàng trai chuyển giới tên là Jason Costello. Anh ấy nói về việc chỉ cảm thấy thoải mái khi mặc quần áo nam, đối mặt với phản ứng dữ dội của gia đình và xã hội khi come out, và trải nghiệm nhiều điều mà những người chuyển giới phải đối mặt trong suốt cuộc đời của họ.

Quan trọng nhất, anh ta là một nhân vật mang tính nhân văn, giáo dục người xem về những gì diễn ra đối với một người đàn ông bị mắc kẹt trong cơ thể sai trái.

Kết luận

Qua bài viết này, chúng tớ đã giới thiệu đến bạn 25 bộ phim Transguy nổi tiếng và mang đậm tính nhân văn, đại diện cho tiếng nói và nỗi lòng của những người trong cộng đồng chuyển giới nam.

Hiện tại, ở Việt Nam vẫn chưa có nhiều bộ phim về đề tài chuyển giới nam mang tính đại diện như vậy. Nếu bạn có bất kỳ đóng góp nào cho danh sách phim này, hãy bình luận hoặc gửi email cho chúng tớ nhé. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm blog!

Viết một bình luận