Người chuyển giới quan hệ như thế nào? Những Điều Bạn Cần Biết

Người chuyển giới quan hệ như thế nào? Làm cách nào để quan hệ tình dục an toàn là thắc mắc của rất nhiều bạn trong và ngoài cộng đồng FTM. Đặc biệt là các bạn transguy, transgirl có ý định thực hiện các phương pháp phẫu thuật chuyển đổi, và cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn có người yêu là người chuyển giới.

Qua bài viết này, chúng mình sẽ tách ra làm 3 phần:

  • Dành cho các bạn Transguy chưa hoặc không mong muốn phẫu thuật
  • Dành cho các bạn Transguy mong muốn phẫu thuật
  • Những điều bạn nên biết khi quan hệ tình dục với một Trans men

Người chuyển giới quan hệ như thế nào?

Phẫu thuật bộ phận sinh dục thay đổi cách bạn quan hệ tình dục và có thể cả cách bạn trải nghiệm tình dục. Bạn sẽ phải khám phá lại tất cả các cách mà cơ thể bạn cảm nhận và hoạt động trong trải nghiệm tình dục.

Những bạn Trans men có thể lựa chọn giữa hai hình thức phẫu thuật dương vật.

  1. Metoidioplasty (gọi tắt là Meta)
  2. Phalloplasty (gọi tắt là Phallo)

Lưu ý: Trong bài viết này mình sẽ không đi sâu vào những kiến thức y khoa. Những kiến thức y khoa nên được tư vấn bởi các bác sĩ có chuyên môn.

Phương pháp Metoidioplasty (Meta)

Metoidioplasty

Với phương pháp Meta, âm vật của bạn sẽ được biến đổi thành một dương vật mini để giữ lại nhiều khoái cảm về tình dục. Nó liên quan đến việc thay đổi âm vật thành dương vật.

Một ưu điểm của phương pháp Meta là “cậu nhỏ” được tạo hình có thể trở nên cương cứng, nhờ khả năng cương cứng của mô âm vật.

Tuy nhiên, “cậu nhỏ” mới tương đối nhỏ cả chiều dài và chu vi, có chiều dài từ 3 đến 8 cm – tùy vào chiều dài âm vật cũ của bạn.

Một nhược điểm khác của phương pháp này là bạn có thể phải sử dụng liệu pháp hormone để tăng kích cỡ âm vật để trước khi thực hiện loại phẫu thuật này.

Phương pháp Phalloplasty (gọi tắt là Phallo)

Phalloplasty

Phallo là phương pháp phẫu thuật tạo hình sử dụng da ghép – thường là từ cánh tay, đùi, lưng hoặc bụng để tái tạo “cậu nhỏ” cho những người chuyển giới nam.

Mục tiêu của phẫu thuật Phallo là tạo ra một “cậu nhỏ” hấp dẫn về mặt thẩm mỹ với kích thước đủ để có thể có thể quan hệ tình dục thâm nhập và có thể tiểu đứng được.

Nhược điểm của phương pháp này là bạn không thể tự cương cứng được, bác sĩ bắt buộc phải cấy một thiết bị bơm hơi hoặc que cương dương để hỗ trợ việc này. Ngoài ra, phương pháp này cũng giữ lại khoái cảm tình dục ít hơn phương pháp Meta.

Bạn có thể tham khảo video của FTM Vietnam Organization:

https://www.facebook.com/watch/?extid=SEO—-&v=2201018850205511

Vậy đối với những bạn không mong muốn trải qua phẫu thuật thì sao?

Tình dục có thể là một thách thức đối với nhiều người chuyển giới. Nhiều anh em transguy trong chúng ta nhiều hơn một lần cảm thấy xấu hổ, mặc cảm và sợ hãi về cơ thể và sự thiếu sót khi không thể đáp ứng được bạn tình của mình theo cách mà anh em chúng ta muốn.

Dù vậy, không phải ai cũng mong muốn hoặc có điều kiện để thực hiện các cuộc phẫu thuật tạo hình bên dưới. Chúng ta lo sợ không có khả năng kinh tế, rủi ro về sức khỏe, về thẩm mỹ và đau đớn về thể chất bởi các cuộc phẫu thuật kéo dài

Có nhiều lý do khác nhau tại sao các công cụ hỗ trợ được sử dụng trong quan hệ tình dục. Nhưng mục đích cuối cùng và cũng là công dụng của chúng, vẫn là để cải thiện hoặc nâng cao trải nghiệm tình dục, tăng sự thoải mái, tạo điều kiện đạt cực khoái hoặc khẳng định giới tính.

Một số sản phẩm mà các bạn Transguy có thể tham khảo:

Gel bôi trơn

Gel bôi trơn

Gel bôi trơn được nhiều người sử dụng trong đời sống sinh hoạt tình dục, nhưng chúng có thể đặc biệt hữu ích đối với người chuyển giới vì dùng Testosterone có thể làm giảm sự bôi trơn âm đạo ở người chuyển giới nam và phụ nữ chuyển giới trải qua phẫu thuật tạo hình âm đạo.

Có nhiều loại gel bôi trơn khác nhau, và chúng có thể được mua ở hầu hết mọi nơi. Một số lưu ý khi sử dụng gel bôi trơn:

  • Không sử dụng gel bôi trơn gốc dầu với bao cao su vì chúng sẽ làm rách bao.
  • Gel bôi trơn gốc nước phổ biến và có thể được sử dụng với bao cao su, nhưng chúng có thể dễ bị khô.
  • Gel bôi trơn gốc silicone có thể được sử dụng với cao su và không dễ bị khô, nhưng chúng cần được rửa sạch bằng xà phòng sau khi quan hệ.

Máy rung

Máy rung

Đồ chơi tình dục có rung được gọi là máy rung , và chúng có thể có rất nhiều công dụng.

Ví dụ, một số máy rung có thể được sử dụng để thâm nhập “cô bé”, trong khi những máy khác có thể được thiết kế đặc biệt để tiếp cận tuyến tiền liệt qua “cửa sau”. Các máy rung khác có thể được thiết kế để sử dụng kích thích âm vật.

Khi một người chuyển giới đang trải qua chứng phiền muộn về giới tính và không muốn ai chạm vào bộ phận sinh dục, máy rung có thể là một cách hữu ích để kích thích trực tiếp bộ phận sinh dục mà không cần chạm nó.

Máy rung có thể sạc thông qua việc sử dụng phích cắm điện, pin hoặc kết nối USB. Điều quan trọng là bạn phải thử cường độ rung trước khi mua. Nhiều máy rung cắm vào có cường độ mạnh và được bán dưới dạng “máy mát xa lưng”.

Dương vật giả (Dildo)

Dildo

Đồ chơi tình dục có hình dáng giống như dương vật được gọi là dương vật giả, dùng để thủ dâm hoặc do bạn tình cầm hoặc đeo dây nịt để đeo vào. Dương vật giả có thể được sử dụng để quan hệ thâm nhập hoặc thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng.

Dương vật giả dildo được làm ở mọi hình dạng, kích cỡ, kết cấu và màu sắc.

Prosthetic Penis

Prosthetic Penis

Prosthetic Penis cũng là một loại dương vật giả. Điều khác nhau ở đây là Prosthetic Penis có tính thẩm mỹ cao hơn, mô phỏng cơ quan sinh dục của nam giới bẩm sinh càng gần càng tốt với bốn chức năng: đi tiểu, mang ban ngày, và quan hệ tình dục.

Đa số Prosthetic Penis được làm bằng silicone y tế, với lõi có thể bẻ được hoặc không, khác hoàn toàn so với dildo được làm bằng nhiều vật liệu và kết cấu (nhựa, silicone với nhiều màu sắc nổi bật).

Prosthetic Penis ngoài việc được sử dụng trong tình dục còn có thể đeo vào ban ngày, thường được gọi là “packer”, có thể ở dạng mềm hoặc cứng, tác dụng giúp giảm tình trạng bức bối giới, và đồng thời khẳng định giới tính.

Kĩ năng dành cho các anh chàng Transguy

Bất kể giới tính nào, để hòa hợp trong chuyện sex, chúng ta đều cần phải trao đổi và tìm hiểu về nhau, về sở thích của đối phương, về cách nuôi dưỡng tình cảm trong cuộc yêu để hai tâm hồn có thể đồng điệu và thăng hoa.

massage

Sau một buổi đi làm về mệt mỏi, các cơ căng cứng và nhức mỏi. Vậy thì phải làm thế nào để nàng có thể thoải mái tận hưởng cuộc vui?

Đổ một ít tinh dầu massage ra tay, xoa bóp nhẹ nhàng khắp vùng vai cổ và lưng nàng, vừa xoa bóp vừa mơn trớn. Hãy nhớ dây thần kinh khoái cảm nằm ở khắp nơi trên cơ thể, từ dái tai cho đến bàn chân. Hãy chậm rãi và để ý hơi thở cũng như những biểu cảm cơ thể nàng để điều chỉnh.

Quan hệ tình dục bằng miệng (Oral Sex)

Nhiều người chuyển giới có thể thấy rằng quan hệ tình dục bằng miệng có thể tạo ra nhiều phiền muộn về giới tính hơn (*), trong khi những người khác lại thích thú và nhận được nhiều khoái cảm.

Miệng và lưỡi của chúng ta có thể được sử dụng để liếm, mút hoặc đẩy sâu vào người nào đó với nhiều áp lực và chuyển động khác nhau.

(*) Điều này không khó hiểu, chúng ta ghét bỏ những bộ phận mang đặc tính nữ trên cơ thể mình và không muốn bất kì điều gì khơi gợi hoặc nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta không “hoàn hảo”. Có một giải pháp, bạn có thể sử dụng Prosthetic Penis có kích ngược để làm giảm cảm giác bức bối mà vẫn nhận được khoái cảm.

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn bằng miệng (Analingus)

Analingus

Thực hiện quan hệ tình dục qua đường hậu môn bằng miệng được gọi là analingus hoặc “rimming”. Đối với những người chuyển giới, việc thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng có thể làm giảm chứng phiền muộn giới tính đối với một bộ phận cơ thể không thuộc giới tính cụ thể. Điều quan trọng là thực hành tình dục an toàn trong khi thụt hậu môn cũng như vệ sinh cơ vòng đúng cách và có thể dùng thuốc xổ.

Quan hệ thâm nhập

Thâm nhập

Phụ nữ có 2 điểm G (G-points), điểm G thứ nhất nằm khoảng một phần ba bên trong âm đạo và điểm G thứ hai chính là âm vật. Phụ nữ đều có thể “lên đỉnh” nếu được kích thích hai điểm này.

Tuy nhiên, bạn nên biết có nhiều người chỉ muốn được kích thích âm vật và chỉ với cách đó mới giúp nàng lên đỉnh. Tuy nhiên cũng có những người cần phải được thâm nhập, kích thích bên trong mới có thể đạt đỉnh khoái cảm. Đó là lý do tư thế “cưỡi ngựa” và “doggy” là hai tư thế quan hệ dễ lên đỉnh nhất do có thể kích thích được cả hai vị trí cùng một lúc.

Cả nam giới bẩm sinh và người chuyển giới nam đều có bộ phận sinh dục với kích thước khác nhau, sự thâm nhập đối với tất cả mọi người phụ thuộc vào kích thước và độ săn chắc của bộ phận sinh dục đó.

Một số người chuyển giới thích sự thâm nhập, trong khi những người khác thì không. Liệu pháp hormone có thể làm tăng kích thước âm vật của một người chuyển giới nam, giúp cho việc thâm nhập có thể xảy ra.

Pump FTM

Đối với nhiều người chuyển giới đã trải qua liệu pháp hormone, chúng ta đều biết có thể sử dụng phương pháp pump để tăng kích thước cho âm vật. Tuy nhiên, đối với gen châu Á, việc sử dụng pump cũng khó lòng giúp chúng ta có thể đủ kích thước để thâm nhập sâu vào âm đạo của nàng.

Thay vì đó, bạn có thể sử dụng nhiều cách khác như thâm nhập bằng ngón tay, dildo, hay prosthetic penis. Tuy nhiên, bạn cần chú ý những vấn đề sau đây:

Việc bạn sử dụng Prosthetic Penis để quan hệ rất cần thời gian để luyện tập trước khi lâm trận. Nhược điểm của Prosthetic Penis là một bộ phận giả và nó không thực sự kết nối với chúng ta, đó là nguyên nhân khiến chúng ta rất khó để điều khiển và cảm nhận vị trí khi quan hệ thâm nhập.

Điều này để nhấn mạnh việc học cách sử dụng nhuần nhuyễn để có được một trải nghiệm suôn sẻ là rất quan trọng. Việc sử dụng thành thạo cũng sẽ giúp bạn giảm được sự phiền muộn giới tính và dễ thăng hoa hơn trong tình dục.

Những quy tắc an toàn trong quan hệ tình dục mà các bạn Transguy luôn cần phải nhớ:

  1. Luôn sử dụng bao cao su dù là bạn sử dụng ngón tay, dildo, hay prosthetic penis. Sử dụng bao cao su sẽ giúp tránh việc âm đạo bị trầy xước cũng như bảo vệ cho đối phương và chính bản thân bạn.
  2. Luôn vệ sinh công cụ sạch sẽ trước và sau khi sử dụng. Ngâm một chút nước ấm sẽ giúp tiệt trùng hơn. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Những điều bạn nên biết khi quan hệ tình dục với một Trans Guy

Phần cuối bài viết này, mình đặc biệt viết dành cho các nàng, những cô gái có người yêu là trans guy.

Tác động của quá trình sử dụng hormone Testosterone đối với tình dục

Transguy-ftm

Liệu pháp hormone sẽ gây ra những thay đổi về cả cơ thể và cảm xúc của bạn trong chuyện tình dục. Những người chuyển giới khi bắt đầu liệu pháp hormone sẽ trải qua “giai đoạn dậy thì thứ hai” và quá trình chuyển đổi liên quan đến việc họ nhận biết bản thân về giới tính như thế nào.

Dùng testosterone có nhiều tác động đến người chuyển giới nam. âm vật có thể phát triển gấp 4 lần kích thước của âm vật phụ nữ, điều này có thể dẫn đến cương cứng có thể nhìn thấy được.

Mô âm đạo có thể trở nên mỏng hơn và tiết ra ít chất bôi trơn hơn khi bị kích thích, khiến việc thâm nhập trở nên đau đớn sẽ cần đến gel bôi trơn hỗ trợ.

Nhiều các bạn Transguy cho biết họ có ham muốn tình dục cao hơn khi dùng testosterone.

Quá khứ là quá khứ. Đừng nhắc chúng tôi nhớ về nó!

Sau một buổi làm tình nóng bỏng, cô ấy đã hỏi tôi tên tôi là gì trước khi tôi chuyển giới. Tôi đã trả lời rằng, “Không, xin lỗi. Tôi không thể nói về điều đó. Đó là cái tên đã chết của tôi.”

Cô ấy nghĩ rằng tôi đã cảm thấy bị xúc phạm và xin lỗi.

Tôi nói rằng không sao cả, và chia sẻ với cô ấy một điều mà cô ấy nói sẽ không bao giờ quên: “Em biết cảm giác khi nhìn lại những bức ảnh cũ của mình và nhớ lại mình đã cảm thấy đau khổ nó như thế nào không? Đó là cảm giác khi nghĩ về cái tên đó.”

Đó là cảm xúc thật. Tôi hầu như không thể nhìn lại những bức ảnh đó. Tôi nhìn thấy tôi, một người không biết làm thế nào để sống trong cơ thể không phải của mình, không hiểu cảm giác đó là gì, và không có từ nào để diễn tả nó. Tôi rất biết ơn khi được ở đây bây giờ, vì đã có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mọi người đều có những từ khác nhau để miêu tả các bộ phận cơ thể của họ

Hãy hỏi chàng trai của bạn xem anh ấy muốn đặt tên cho những bộ phận của anh ấy là gì và gọi chúng bằng những cái tên đó. Điều đó cũng sẽ làm giảm cảm giác phiền muộn về giới tính và khiến chàng trai của bạn thoải mái và cởi mở hơn.

Đừng ngại hỏi những kiểu đụng chạm nào mà anh ấy mong muốn

Một số anh em trans guy ngại và không muốn bạn chạm vào bộ phận sinh dục của họ, những người khác thì lại muốn. Mọi người đều có một số kiểu đụng chạm mà họ thích và một số kiểu họ không. Cách tốt nhất là trao đổi thẳng thắn.

Quan hệ tình dục với người chuyển giới không phải là một chiến tích

Bạn không nhận được huy chương cho bất kì điều gì tương tự như thế này. Đàn ông chuyển giới không phải là một bài test để kiểm tra những trải nghiệm tình dục hoang dã trong tưởng tượng của bạn.

Kết luận

Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Người chuyển giới quan hệ như thế nào”. Mình hy vọng bài viết này sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của bạn về vấn đề này. Nếu có đóng góp gì cho chúng mình về bài viết này, hãy comment bên dưới bài viết, hoặc gửi email cho chúng mình nhé.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog!

Viết một bình luận